5 lý do khiến Bất động sản Hòa Bình thu hút giới đầu tư

Theo thống kê, những năm gần đây Hoà Bình dần khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường BĐS ven Thủ đô thu hút nhiều giới đầu tư bởi các lý do dưới đây:

1. Sở hữu Vị trí địa lý đắc địa

Hòa Bình sở hữu vị trí chiến lược tại cửa ngõ phía Tây của thủ đô Hà Nội. Đồng thời, cũng là tâm điểm giao thương giữa Hà Nội với các tỉnh Tây Bắc. Với vị trí đắc địa này, Hoà Bình trở thành một địa phương trung chuyển và là cầu nối cho mạch luân chuyển hàng hoá giữa các tỉnh lân cận không bị đứt gãy.

Lợi thế giáp ranh với Thành phố Hà Nội cũng mở ra nhiều cơ hội cho thị trường BĐS Hoà Bình phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, khi xu hướng đầu tư BĐS vùng ven thành phố lớn lên ngôi, Hoà Bình trở thành tâm điểm được giới đầu tư ưu tiên chọn lựa hàng đầu.

Giá đất tại Hà Nội tăng cao cũng như quỹ đất ngày càng thu hẹp đã khiến những thị trường giàu tiềm năng, sát cạnh Hà Nội như Hoà Bình được hưởng lợi lớn. Kéo theo đó là sự bật dậy mạnh mẽ của các phân khúc BĐS.

2. Thế mạnh của một thiên đường nghỉ dưỡng ven thủ đô phía Bắc

Không chỉ có thế mạnh về vị trí đắc địa, Hòa Bình còn sở hữu nhiều lợi thế lớn để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái vùng ven thủ đô với hàng loạt những địa danh nổi tiếng như Thung Nai, hồ Hòa Bình, suối khoáng nóng Kim Bôi, động Thác Bờ, bến Hiền Lương,… cùng nét văn hóa bản địa đặc sắc của dân tộc Mường như: Bản Lác (Mai Châu), chùa Tiên (Lạc Thủy), quần thể hang động Núi Đầu Rồng (Cao Phong), đền thờ Chúa Thác Bờ,…

Xu hướng nghỉ dưỡng ven đô nở rộ, Hòa Bình sẽ là một địa phương được hưởng lợi nhiều nhất. Không chỉ có lợi thế của một “vùng trũng” BĐS nghỉ dưỡng, Hòa Bình còn trở thành một “vùng trũng” giá BĐS vô cùng hấp dẫn.

3. Sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông

Một lý do quan trọng khác khiến Hoà Bình thu hút mạnh mẽ giới đầu tư địa ốc chính là sự đầu tư mạnh mẽ để hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông.

Theo kế hoạch 3 năm tới, Hòa Bình sẽ tiếp tục đầu tư hơn 120 nghìn tỷ đồng để hoàn thiện mạng lưới giao thông huyết mạch. Trọng điểm phải kể tới dự án đầu tư mở rộng đường cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình (quy mô 6 làn xe, rộng 120m) kết nối liền mạnh khu vực Tây Bắc, Hòa Bình, Hà Nội. Ngoài ra, dự án liên kết vùng Hòa Bình – Hà Nội và cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu cũng được thúc đẩy mạnh. Cùng đó là triển khai đẩy nhanh tiến độ hệ thống mạng lưới giao thông như: Tuyến đường tỉnh 435, 433, 438, đường liên huyện Lạc Sơn – Tân Lạc, đường nối TP Hòa Bình – Kim Bôi, đường Hồ Chí Minh – vành đai 5 Hà Nội,… Đồng thời, Hòa Bình cũng triển khai xây dựng các tuyến đường liên tỉnh kết nối từ Khu du lịch hồ Hòa Bình đến các Khu du lịch Đồng Tâm, Khu du lịch Tam Chúc,…

4. Sự đổ bộ của các “ông lớn” BĐS

Với những thế mạnh và nội lực tiềm tàng, ngày càng có nhiều những “đại gia” BĐS lựa chọn Hòa Bình là điểm dừng chân mới. Chỉ riêng năm 2020, địa phương này đã thu hút hơn 94.000 tỷ đồng vào BĐS đến từ các tập đoàn lớn như: VinGroup, FLC Group, Phú Mỹ Hưng, T&T, Geleximco, Sao Vàng,…

Điển hình, Vincom Retail (VinGroup) đổ bộ vào Hòa Bình với dự án Vincom Plaza hơn 11.000m2 tại TP Hòa Bình  khiến giá đất ven Vincom Plaza tăng 50 – 75%.  Ngoài ra, tập đoàn T&T cũng đề xuất cùng lúc 7 dự án tại Hoà Bình. Các “ông lớn” Phú Mỹ Hưng, Apec Group, Sao Vàng,… cũng đang đề xuất quy hoạch và triển khai các dự án Khu đô thị, Khu sinh thái và nghỉ dưỡng tầm cỡ tại thị trường Hòa Bình.

5. Tiềm năng tăng giá BĐS mạnh mẽ

Bên cạnh các thế mạnh về vị trí, hạ tầng và du lịch, thị trường BĐS Hoà Bình còn trở nên hấp dẫn giới đầu tư bởi những tiềm năng tăng giá mạnh mẽ mà hiếm có thị trường nào sánh bằng.

Lý giải cho điều này, các chuyên gia nhận định, thị trường Hoà Bình đang có sự tổng hoà các thế mạnh hiện hữu để thúc đẩy BĐS tăng giá. Đặc biệt là ở các phân khúc đất nền, nghỉ dưỡng có vị trí đẹp, kết nối giao thông thuận tiện tới trung tâm tỉnh và Hà Nội.

Từ những lợi thế nêu trên, Hòa Bình trở thành điểm sáng thu hút đầu tư, đặc biệt là giới đầu tư Hà Nội. Sức hút của Bất động sản Hòa Bình còn nằm ở giá thành hợp lý so với các địa phương lân cận và tính an toàn trong đầu tư, phân khúc đất nền đã hoàn thiện pháp lý là “miếng bánh” được đặc biệt chú ý tại thị trường này.

Bài viết liên quan